Dịp nghỉ lễ, hoa hậu Mỹ Linh du lịch Trung Quốc cùng người thân. Chỉ nán lại thành phố Thượng Hải vài ngày, người đẹp Hà thành vẫn kịp check in một số địa điểm nổi tiếng và thưởng thức các đặc sản vùng Giang Nam. Bà xã doanh nhân Vinh Quang cho biết cô ghé "đại" một nhà hàng mà không tìm hiểu trước nhưng bất ngờ vì chất lượng "ngon đỉnh", hợp khẩu vị.
Mỹ Linh chọn thực đơn gồm các món truyền thống là màn thầu nước và mì cua lông. Thang bao, hay còn có tên gọi phiên âm là tangbao, là loại bánh bao nước (màn thầu) rất nổi tiếng ở Trung Quốc, đặc biệt ở khu vực Giang Nam như Hàng Châu, Tô Châu, Thượng Hải... Đây cũng được xem là phiên bản size lớn của những chiếc tiểu long bao (xiaolongbao).
Loại bánh này to bằng bàn tay, có lớp nước sóng sánh bên trong. Khi ăn, thực khách sẽ dùng ống hút để hút phần nước dùng ngọt đậm, nóng hổi bên trong, sau đó mới dùng thìa để ăn phần bánh và nhân bên ngoài. Phần độc đáo nhất của chiếc bánh có lẽ là phần nước dùng bên trong. Người đầu bếp sử dụng gelatin để làm đông nước dùng gà. Sau khi được hấp, phần nước này sẽ chảy ra, tạo thành lớp nước bên trong, khiến chiếc bánh lúc nào trông cũng "núng na núng nính".
Ở Thượng Hải có một cửa hàng thang bao nổi tiếng ở Dự Viên, du khách thường xuyên phải xếp hàng dài để mua được một chiếc bánh trứ danh và mang đi dưới dạng take away. Ngoài ra, nhiều nhà hàng truyền thống cũng phục vụ món này nhưng bày trên đĩa, kèm ống hút.