Những món ăn Hàn Quốc ngon nổi tiếng

Bạn là một người yêu thích ẩm thực của xứ sở kim chi? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những món ăn Hàn Quốc ngon nổi tiếng.
19/10/2023

Kimbap

Theo phiên bản truyền thống, kimbap được làm từ lớp cơm bọc lấy cà rốt, dưa leo, trứng, thanh cua và lớp rong biển cuộn bên ngoài với hương vị thơm ngon.

Đặc biệt hơn, kimbap chiên giòn được bọc bởi trứng cũng rất hấp dẫn với sự dai giòn sần sật.

Ngày nay kimbap còn được chế biến theo nhiều cách khác nhau và thay đổi thành phần nguyên liệu phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

Ngày nay kimbap còn được chế biến theo nhiều cách khác nhau và thay đổi thành phần nguyên liệu phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

Ngày nay kimbap còn được chế biến theo nhiều cách khác nhau và thay đổi thành phần nguyên liệu phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

Với món ăn này, người ta thường sử dụng phổ biến khi đi picnic vì tính tiện dụng, gọn nhẹ và lạ miệng.

Bánh gạo cay - Tokbokki

Tokbokki có nguồn gốc từ món tteok jjim, đây là một món ăn cung đình làm từ bánh dày thái mỏng, thịt, trứng và gia vị rồi nướng lên.

Bánh gạo cay được chế biến từ các nguyên liệu như bánh gạo, chả cá, hành paro, tương ớt tạo nên một hương vị cay nồng khó cưỡng cùng với sự dai, mềm của bánh gạo và nước sốt đậm đà.

 

Canh kim chi

Với sự kết hợp của kim chi, nấm kim châm, thịt bò hoặc thịt heo, đậu hũ, nước súp hòa quyện vào nhau là bạn có thể thưởng thức món canh kim chi mang mùi vị thơm ngon, chua chua, cay cay và bổ dưỡng, phù hợp ăn cùng cơm nóng trong thời tiết se lạnh mùa đông.

Canh rong biển

Canh rong biển mang hương vị ngọt thanh, đậm đà chỉ gồm rong biển tươi nấu cùng nước dùng thịt, đậu hũ, cà rốt và thêm một ít hành lá là có thể thưởng thức.

Người Hàn Quốc xem canh rong biển như một món ăn mang lại sự may mắn và hạnh phúc hay một lời chúc bình an, vui vẻ, sung túc vào ngày sinh nhật.

Canh rong biển mang hương vị ngọt thanh.

Canh rong biển mang hương vị ngọt thanh.

Canh tương đậu

Canh tương đậu được chế biến từ khoai tây, đậu hũ, đậu tương, ớt, cá cơm khô, rong biển,... mang hương thơm đặc trưng của rau củ, vị ngọt thanh dễ chịu cùng với một chút cay cay, mặn mặn.

Cơm trộn

Người Hàn Quốc gọi cơm trộn là món ngũ sắc chứa năm sắc màu truyền thống trong ẩm thực của xứ sở nơi này.

Với một thố cơm nhỏ trộn cùng với thịt bò, nấm, giá, cà rốt, rong biển, cải bó xôi, trứng gà ốp la, nước tương là bạn đã có ngay món cơm trộn mang hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

(Nguồn: vtc.vn)

 

 

..
Hỗ trợ trực tuyến
Top