Bak Kut Teh (trà xương sườn/ soup xương sườn heo)
Món Bak Kut Teh được chế biến từ các nguyên liệu như xương sườn heo, hoa hồi, hạt tiêu,... được nấu trong nhiều giờ. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh từ xương, mùi thơm của hoa hồi, tiêu và các nguyên liệu khác.
Bak Kut Teh có vị ngọt thanh của xương.
Wanton Mee (mì hoành thánh)
Mì hoành thánh là món ăn không thể tách rời văn hóa ẩm thực của Singapore. Người Singapore thường thưởng thức theo kiểu ăn khô, rưới thêm nước sốt ngọt nhẹ kèm theo với một vài lát xá xíu, sủi cảo và một chén nước dùng bên cạnh. Có hai hương vị mà bạn có thể lựa chọn là cay hoặc không cay.
Bột chiên
Bột chiên Singapore có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng rất phổ biến ở Singapore. Món ăn được chế biến từ các nguyên liệu như trứng, củ cải muối và bột củ cải trắng.
Đặc biệt bột chiên ở Singapore có nhiều phiên bản khác nhau như phiên bản đen hoặc giòn với trứng,...
Dim Sum
Dim Sum là món ăn được lấy cảm hứng từ Hồng Kông với tên gốc là "Dian xin”.
Bộ điểm tâm Dimsum gồm: Bánh màn thầu nhân thịt BBQ, sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh hấp Siew Mai (có nhân thịt heo, nấm, hải sản,...), bánh cuốn Chee Cheong Fun. Ngoài ra còn có nhiều món khác mà bạn có thể lựa chọn thưởng thức.
Dimsum Singapore được nhiều người yêu thích.
Bánh mì nướng Kaya và trứng lòng đào
Bánh mì nướng nhân mứt dừa với vài quả trứng là thức ăn sáng tuyệt vời tại Singapore.
Đây là loại bánh mì truyền thống hình chữ nhật có màu trắng đen, đem nướng và được phết đều kaya cả hai mặt của 2 lát bánh. Kaya là loại mứt dạng lỏng có nguồn gốc từ Malaysia được làm từ trứng hoặc dừa.
Cua sốt ớt/sốt tiêu
Cua sốt ớt/sốt tiêu đặc biệt nổi tiếng tại Singapore, được chế biến với hai loại sốt, chủ yếu là sốt ớt chua cay, ngọt ngọt hoặc là sốt tiêu đen cay nồng. Bạn có thể lựa chọn loại sốt và yêu cầu chế biến theo sở thích của mình.
Bún nước Laksa
Bún nước Laksa là tinh hoa của sự kết hợp ẩm thực Malaysia và Trung Quốc. Món này sử dụng bún/mì sợi, đậu hũ chiên phồng, cá thái lát, tôm và sò huyết, đặc biệt có thêm sợi dừa. Tất cả nguyên liệu hòa quyện mang đến hương vị khó phai khi thưởng thức.
Cà ri đầu cá
Cà ri đầu cá là món ăn xuất xứ từ Nam Ấn Độ nhưng lại được chế biến theo phong cách riêng tại Singapore.
Món này có hương vị vô cùng đặc biệt, chỉ sử dụng phần đầu cá để chế biến. Nửa hoặc cả chiếc đầu cá hồng được hầm chung với hỗn hợp rau như đậu bắp và cà tím với hương cà ri thơm nức mũi.
Cà ri đầu cá có nguồn gốc từ Nam Ấn Độ.
Bak Chor Mee
Bak Chor Mee là mì nấu với thịt heo băm nhuyễn, ngoài ra còn có gan heo, thịt viên, chả cá thác lác và có nước giấm để tạo độ sệt. Đặc biệt khi ăn món này bạn có thể lựa chọn tương ớt hoặc nước sốt cà chua để ăn cùng với loại mì mà mình yêu thích.
Orh Lua
Orh Lua hay còn gọi là hàu chiên trứng, một món ăn phổ biến ở Singapore. Món này có thể tìm thấy ở các cửa hàng bán bột chiên bởi 2 món có cách chế biến cũng như nguyên liệu tương tự nhau.
Ngoài ra ở Singapore, món hàu chiên trứng còn ăn kèm với loại nước chấm giấm ớt đặc biệt chỉ dành riêng cho món này.
(Nguồn: Vtc.vn)