Ngoài những món nướng khói nghi ngút, ốc bươu nhồi thịt và bò nhúng giấm là gợi ý không tồi dành cho bạn, khi muốn tìm bữa tối vừa ấm bụng vừa không quá nhiều dầu mỡ. Hơn nữa, khi ăn hai món này, thực khách không bị ám khói như lúc nướng thịt.
Thịt bò dùng để nhúng giấm thường là phần thịt ít mỡ, không có gân và được thái mỏng để không bị dai. Đồng thời, thịt phải thật tươi khi đem nhúng giấm mới ngon, không bị bở hay nát. Thịt ướp với chút gia vị cơ bản như tiêu, tỏi, bột ngọt (mì chính), sau đó trải đều trên đĩa.
Nồi nước giấm khá đơn giản, có tỏi, sả, hành tây, thơm... tạo vị chua ngọt. Khi nước sôi, thực khách gắp miếng thịt bò, nhúng tái hoặc chín tùy thích rồi cuốn với rau sống, chấm nước xốt là chuẩn.
Còn ốc bươu nhồi thịt là một trong những món được nhiều người ưa chuộng khi đến Đà Lạt. Món này làm từ ốc bằm nhuyễn trộn nấm mèo, thịt heo xay, tiêu cùng các gia vị. Vỏ ốc rỗng đặt một nhánh sả non, sau đó nhồi nhân thịt ốc vào, hấp cách thủy cho chín, dậy mùi thơm nức.
Khi ăn, thực khách chấm thịt ốc bươu với nước mắm ớt gừng (bên trái). Nước mắm pha vừa miệng, vị mặn mặn, ngọt ngọt và chút vị the giúp ấm bụng.
Ăn ốc bươu đúng điệu là thực khách dùng tay kéo hai đầu cọng sả, thịt ốc sẽ theo đó đi ra. Thịt ốc nóng hổi, sần sật, quyện với nước mắm thơm ngon và rất thích hợp khi ăn kèm chuối chát, chút rau thơm.
Để tìm những món này, du khách ghé đường Hai Bà Trưng, một trong những nơi bán ốc bươu nhồi thịt và bò nhúng giấm nổi tiếng ở thành phố. Ngoài ra, thực khách có thể gọi thêm đĩa salad dầu giấm ăn kèm cho đỡ ngấy. Xà lách carol tươi, kẹp miếng cà chua, hành phi giòn thơm khiến bạn ăn hoài không chán.
Theo ngoisao.net-30/11/2022
Link nguon: https://ngoisao.vnexpress.net/oc-buou-nhoi-thit-bo-nhung-giam-cho-bua-toi-o-da-lat-4541945.html